Home » Ăn vặt » Cá thờn bơn là cá gì? có tốt không? sống ở đâu?

Cá thờn bơn là cá gì? có tốt không? sống ở đâu?

Fado.vn

Nhiều người thắc mắc cá thờn bơn là cá gì? có tốt không? sống ở đâu? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này

Xem thêm: cá thác lác sống ở đâu giá bao nhiêu tiền 1kg

Cá thờn bơn là cá gì? có tốt không? sống ở đâu? 

Cá thờn bơn là cá gì? sống ở đâu?

Cá bơn hay cá thờn bơn là một họ (Soleidae) trong số các loài cá thân bẹt tìm thấy ở cả đại dương và các vùngnước ngọt, thức ăn của chúng là các loài động vật giáp xác nhỏ và các loài động vật không xương sống khác. Họ này có trên 100 loài. Các loài này là các động vật ăn ở tầng nước đáy và là các động vật ăn thịt.

Các đặc điểm phân biệt của cá bơn là thân bẹt hình trái xoan với các mắt tạo cặp trên cùng một bên, điều này làm cho chúng trở thành ngoại lệ của quy tắc đối xứng hai bên, mặc dù các mắt của chúng là nằm ở các bên khác nhau trong giai đoạn đầu của sự phát triển.

cá thờn bơn là cá gì có tốt không sống ở đâu

Cá bơn đã thích nghi để sống ở dưới đáy biển với các mắt của chúng hướng lên trên còn bên không có mắt thì hướng xuống dưới. Thông thường chúng được che phủ trong bùn, điều này cùng với màu sẫm của chúng làm cho chúng không dễ bị phát hiện.

Khi cần thiết, cá bơn có thể thay đổi màu để phù hợp với môi trường.

Có thể bạn cần: cá mú có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền 1kg

Cá thờn bơn có tốt không?

Trong chế biến món ăn, các mẹ sành ăn cá biển thường ưa chuộng cá Thờn bơn vì vị ngọt dịu và hơi béo béo như bơ, và cá Bơn cũng dễ được lóc bỏ xương lấy phi-lê cá. Cá Thờn bơn không có xương dăm. Ở Việt Nam, loại cá này không bán nhiều ở nội địa mà phần lớn sản lượng đánh bắt được các thương lái mua dành để xuất khẩu, xuất nhiều đi Hàn Quốc và Nhật Bản.

Không chỉ vậy cá thờn bơn còn rất bổ dưỡng.Cứ 150g cá cung cấp khoảng 35g protein, bên cạnh đó, cá thờn bơn còn bổ sung omega-3 cho cơ thể, có tác dụng ngăn ngừa ung thư, giảm viêm… không kém cá hồi

Cá thờn bơn được chế biến làm món rán, nấu cháo, nấu canh chua. Loại cá này được các mẹ Nhật hay dùng để chăm sóc con yêu, vì theo người Nhật, cá thờn bơn tăng khả năng nhậy cảm của trẻ trong độ tuổi phát triển tí não.

Cá thờn bơn giá bao nhiêu tiền 1kg?

Hiện nay loài cá này được các cửa hàng hải sản niêm yết có giá từ 220.000 – 250.000/1kg

Qua bài viết cá thờn bơn là cá gì có tốt không sống ở đâu của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cá thờn bơn là cá gì? có tốt không? sống ở đâu?