Home » Sức khỏe » Cao hổ cốt là gì? dùng để làm gì? trị bệnh gì?

Cao hổ cốt là gì? dùng để làm gì? trị bệnh gì?

Fado.vn

Nhiều người thắc mắc cao hổ cốt là gì? dùng để làm gì? trị bệnh gì? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này

Xem thêm: chim bìm bịp ăn thức ăn gì ngâm rượu chữa bệnh gì

Cao hổ cốt là gì? dùng để làm gì? trị bệnh gì?

Cao hổ cốt là gì?

Cao hổ cốt hay hổ cốt là loại cao được nấu và cô đặc từ bộ xương của con hổ. Theo quan niệm của Đông y, đây là một bài thuốc quý hiếm, đắt đỏ và được cho là rất có giá trị đối với sức khỏe.

cao hổ cốt là gì dùng để làm gì trị bệnh gì

Cao hổ cốt dùng để làm gì?

Có thể nói, cao xương hổ có hai thế mạnh là: bổ dưỡng cơ thể và phòng chống các bệnh lý liên quan đến xương khớp như viêm đa khớp dạng thấp, thoái khớp gối, hư xương sụn cột sống cổ và cột sống thắt lưng, viêm cột sống dính khớp, viêm quanh khớp vai, viêm gân, gãy xương lâu liền, loãng xương…
Nghiên cứu hiện đại cho thấy, trong thành phần hổ cốt có chứa collagen, mỡ, calcium phosphate, calcium carbonat, magiesium phosphat, trong đó collagen là hoạt chất chính; gelatin của hổ cốt chứa 17 amino-acid, lượng acid amin trong xương hổ cao gấp 900 các loại xương động vật khác và có tỷ lệ đạm toàn phần rất cao. Về tác dụng dược lý, hổ cốt có công dụng chống viêm, giảm đau, an thần và làm lành nhanh xương gãy.

Có thể bạn cần: nanh hổ có tác dụng gì giá bao nhiêu

Cao hổ trị bệnh gì?

Cao hổ cốt được coi là “thần dược” chữa trị các bệnh về xương khớp, giảm đau, suy nhược cơ thể…Tuy nhiên cao hổ cốt không có tác dụng chữa “bách bệch” như người ta thường nghĩ.

Khi dùng cao hổ cốt, người bệnh cần phân biệt cao thật, cao giả và những lưu ý khi sử dụng sản phẩm này.

Tuy nhiên, theo y học cổ truyền, loại cao này có tính nóng và trợ dương khá mạnh nên những người có thể chất hoặc bị mắc các chứng bệnh thuộc thể âm hư hoả vượng biểu hiện bằng các triệu chứng người gầy, hay có cảm giác nóng trong hoặc sốt về chiều, hay có cơn bốc hoả, đầu choáng mắt hoa, tai ù tai điếc, lòng bàn tay và bàn chân nóng, trong ngực rạo rực không yên, hai gò má đỏ, môi khô miệng khát, đổ mồ hôi trộm, đại tiện táo kết, tiểu tiện sẻn đỏ, chất lưỡi đỏ, không hoặc ít có rêu lưỡi… thì không được dùng. Những người bị cao huyết áp cũng cấm chỉ định dùng cao xương hổ.

Qua bài viết cao hổ cốt là gì dùng để làm gì trị bệnh gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cao hổ cốt là gì? dùng để làm gì? trị bệnh gì?