Home » Hệ Thống » Giống chó Cardigan Welsh Corgi thuần chủng có giá bao nhiêu tiền?

Giống chó Cardigan Welsh Corgi thuần chủng có giá bao nhiêu tiền?

Fado.vn

Đối với những ai yêu thích nuôi chó cảnh chắc hẳn sẽ nghe đến giống chó  Cardigan Welsh Corgi. Vậy loài chó này xuất xứ, nguồn gốc từ đâu, có đặc tính như thế nào cũng như giá bán của loài chó này tại Việt Nam bao nhiêu,… các bạn tham khảo bài viết giống chó Cardigan Welsh Corgi thuần chủng có giá bao nhiêu tiền sau đây để giải đáp thắc mắc này nhé.

>> Xem thêm: mua hàng trên ebay – dịch vụ nhận đặt hàng trên alibaba uy tín – hướng dẫn cách mua hàng qua mạng ebay tốt nhất

Cardigan Welsh Corgi gia bao nhieu tien

Chó Corgi xứ Wales cổ là loại chó có xuất xứ từ Anh quốc ở xứ Wales.

Giống chó Corgi giá bao nhiêu?

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược loài chó Corgi này nhé. Chó Cardigan Welsh Corgi hay còn gọi là Corgi xứ Wales cổ là loại chó có xuất xứ từ Anh quốc ở xứ Wales. Corgi xứ Wales thuộc giống chó chăn gia súc và chó săn đuổi, chúng đặc biệt thích chặn các con chuột xâm nhập lãnh địa để chơi trò đuổi bắt chuột. Chúng hay cắn vào gót chân của các con gia súc, thậm chí cả người.

Chó Corgi có màu nâu đỏ, đen, titan, có yếm trắng hoặc không. Chúng có kích cỡ cơ thể trung bình, thân dài và chân thấp ngắn rõ rệt, tầm vóc chúng khoảng 30,5 cm, trọng lượng đạt 12 kg, với đặc điểm thân thể thấp lùn của chúng, giúp chúng tránh bị gia súc đá hậu.

Giống Corgi rất năng động, thông minh, dễ sai bảo và dễ huấn luyện. Chúng là một loài vật nuôi trung thành, trìu mến và hiền hòa. Cardigan Welsh Corgi có thể thích nghi với cả cuộc sống nông thôn và thành phố, đặc biệt chúng thích trẻ con nên được nuôi trong nhiều trong các gia đình.

Do giống chó Corgi sinh sản không nhiều và việc chúng còn chưa thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam nên chó dễ bị chết ở thời kỳ sơ sinh, vì vậy mà giá chó Corgi ở Việt Nam hiện nay đang rất cao so với các giống chó cảnh khác. Sau đây là giá bán của loài chó Corgi:

– Đối vối giống chó Corgi được coi là thuần chủng và sinh tại Việt Nam, chó bố mẹ đều là chó Việt và không có giấy tờ hay gia phả gì (phải có đến 80% chó corgi ở Việt Nam là không có giấy tờ), thì giá khoảng 15 – 25 triệu / 1 con Pembroke Corgi.

– Đối với giống chó Corgi sinh tại Việt Nam và có giấy tờ, gia phả chứng minh nguồn gốc (do VKA cấp) giá sẽ cao hơn nhiều, từ 25 – 35 triệu / 1 con. Giá cao nhưng số lượng rất ít ỏi (do để làm được giấy tờ chuẩn, chó bố mẹ cũng cần có nguồn gốc rõ ràng và hàng loạt các thủ tục lằng nhằng khác) mà lại dễ dính giấy tờ giả, bạn cần phải đi cùng người có kinh nghiệm hoặc người chơi chó chuyên nghiệp để kiểm định giấy tờ.

– Đối với giống chó Corgi nhập từ Thái Lan – đây là nguồn ưa thích của những người chơi chó Corgi ở Việt Nam, thì giá khá đắt đỏ nếu được mua từ các trại lớn và có giấy tờ đầy đủ, giá của những em này thường từ 25 – 40 triệu (cũng chủ yếu là Pembroke Corgi). Nếu chó Corgi không giấy tờ được mua tại các chợ chó hoặc các cửa hàng nhỏ thì giá cũng chỉ ngang, hoặc hơn chút xíu so với giá chó không giấy ở Việt Nam.

>> Xem thêmlợi ích của việc uống cafe đối với sức khỏe chúng ta – mua hàng đức xách tay ở đâu an toàn và uy tín – việc làm thêm buổi tối cho nhân viên văn phòng lương cao tại nhà

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc chó Corgi giá bao nhiêu rồi đúng không nào. Loài chó Corgi này dù có giá thành khá cao nhưng vẫn được nhiều người yêu thích và muốn sở hữu một con vật cưng tuyệt vời này. Nếu giá chó Corgi hợp túi tiền bạn thì hãy nhanh tay sở hữu một em nhé.

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Giống chó Cardigan Welsh Corgi thuần chủng có giá bao nhiêu tiền?