Home » Hệ Thống » Rượu champagne là rượu gì? loại nào ngon? giá bao nhiêu tiền?

Rượu champagne là rượu gì? loại nào ngon? giá bao nhiêu tiền?

Fado.vn

Nhiều người thắc mắc Rượu champagne là rượu gì? loại nào ngon? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay trinutgotchan sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm: Rượu con gà cognac của nước nào? + Rượu vodka beluga của nước nào?

Rượu champagne là rượu gì? loại nào ngon? giá bao nhiêu tiền?

Rượu champagne là rượu gì?

Rượu champagne hay còn gọi là rượu vang nổ, hay sâm banh là một dạng rượu được sản xuất bằng cách tạo ra sự lên men thứ cấp trong chai chứa rượu vang để thực hiện sự cacbonat hóa. Nó được đặt tên theo khu vực Champagne của Pháp.

Nguồn gốc của rượu champagne:

Vùng đất Champagne của Pháp với sự biến động của thời tiết hết sức khắc nghiệt kéo theo sự thất thường của những vụ nho, khi thì bội thu, lúc lại hết sức khan hiếm. Nhưng chính sự khắc nghiệt của thời tiết nơi đây đã tạo nên những trái nho có hương vị đặc biệt thơm ngon.

Rượu nho của vùng Champagne được biết đến đầu tiên trong giới quý tộc khi vị linh mục tên là Saint Remi vùng Reim đã dùng rượu nho của vùng Champagne làm lễ rửa tội cho vua Clovis trong mùa Giáng sinh năm 496. Năm 1285, khi người thừa kế vùng Champagne và vùng Navarre tên là Jeanne kết hôn với Philip, người thừa kế ngai vàng nước Pháp, thì vùng Champagne trở thành phên dậu của Pháp quốc, và rượu nho của vùng này dần trở thành rượu của các ông hoàng bà chúa và giới quý tộc Pháp.

Trải theo thời gian đến tận thế kỷ 17, các nhà làm rượu, bằng sự quan sát quá trình lên men tự nhiên của rượu kiên trì trong nhiều năm, đã tìm ra những quy luật và bí quyết riêng để pha trộn các giống nho, các loại rượu được ủ trong thời gian khác nhau, để cố định được hương vị, độ trong, những hạt bọt sủi lăn tăn trong rượu. Rượu sâm panh, kể từ đó, đã làm say lòng không biết bao nhiêu thế hệ với chất lượng ổn định như chúng ta thấy ngày nay.

Bạn chưa biết: vận chuyển hàng hóa từ trung quốc về việt nam + vận chuyển hàng trung quốc giá rẻ + ship hàng trung quốc giá rẻ

rượu champagne là rượu gì loại nào ngon giá bao nhiêu tiền

Rượu champagne loại nào ngon?

Rượu champagne gồm 3 loại chính là:

– Brut: rượu chua, thường dùng khai vị.
– Demi-sec: hơi chua, dùng khai vị hoặc dùng suốt bữa ăn, uống ban ngày.
– Champagne ngọt: uống kèm lúc ăn tráng miệng hoặc uống sau bữa ăn.

Ngoài ra rượu champagne cũng phân biệt theo từng mùi vị khác nhau, nếu chú ý một tý bạn sẽ am hiểu và có thể chỉ cho nhiều người khác:

Extra Brut hay Brut Nature, Brut Sauvage, Brut Zero: Đây đều là những từ dùng để miêu tả tính chất đây là loại Champagne không có vị ngọt. Nghĩa là lượng đường ít nhất so với các mức độ còn lại, tỉ lệ đường trong chai chỉ có 0,6%. Thường được dùng để uống trong bữa tiệc chính, dành cho những người không thích ngọt.

– Brut (Very Dry): Dùng để chỉ dòng rượu ít ngọt với thành phần ít lượng đường, tỉ lệ đường ít hơn 1,5%, thường được dùng phổ biến nhất trên thị trường.
– Extra sec (Extra dry): Đây là loại rượu Champagne có vị ngọt hơn Brut, lượng đường có thể lên đến 2%, loại này có thể dùng với món tráng miệng hoặc cho phụ nữ.
– Sec (Dry): Là loại khá ngọt đối với rượu Champagne, có tỉ lệ đường lên đến 4%, dùng khai vị hoặc tráng miệng.
– Demi-sec (Medium Sweet): Là loại rượu ngọt chứa đến 8% lượng đường, thường được sử dụng làm rượu khai vị.
– Doux (Sweet): Là loại rượu rất ngọt, có đến 10% lượng đường, thường được dùng làm rượu khai vị cho những ai thích ngọt hoặc thích loại rượu nhẹ nhất.

Rượu champagnegiá bao nhiêu tiền?

– Rượu Vang Nổ Nga Trắng có giá 125.000 chai 750ml
– Rượu Champagne Moet & Chandon có giá 1.450.000 ( Trắng ) hay 1.900.000 ( Hồng )
– Rượu Champagne Nga 10 Đồng Tiền Đỏ có giá 115.000 chai 750ml
– Rượu Champane Sovet Skoe Spaking wine có giá 250.000
– Rượu Champagne Pháp Arrogant có gái 120.000 chai 750ml
– Rượu champagne Hungary Toley có giá 185.000 chai 750ml
– Rượu Champagne Úc Yellow tail hồng/trắng có giá 360.000 chai 750ml

Qua bài viết Rượu champagne là rượu gì loại nào ngon giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bạn cần biết:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Rượu champagne là rượu gì? loại nào ngon? giá bao nhiêu tiền?