Home » Ăn vặt » Sá sùng là con gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Sá sùng là con gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Fado.vn

Nhiều người thắc mắc sá sùng là con gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này

Xem thêm: cá chim đen sống ở đâu giá bao nhiêu tiền 1kg

Sá sùng là con gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Sá sùng là con gì? sống ở đâu?

Sá sùng (danh pháp hai phần: Sipunculus nudus) là một loại hải sản (thuộc ngành Sá sùng). Loài này thường gặp ở vùng biển Vân Đồn và Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, ở Nha Trang, (Cửa Bé, Hòn Rùa…), Côn Đảo, ngoài ra còn có ở bãi biển Vạn Mỹ, Đông Hưng, Trung Quốc.

Có thể bạn cần: cá bớp là cá gì giá bao nhiêu tiền 1kg

Sá sùng là loài thân mềm chỉ sống ở những bãi cát ven biển nơi thủy triềulên, xuống tạo ra những doi cát. Chúng có hình dạng na ná như một congiun khổng lồ đầy màu sắc, trong những hang đá, khe cát ở tận dưới đáy biển sâu từ 10 đến 30 m. Khi còn tươi, sá sùng có độ dài khoảng 5 đến 10 cm, cá biệt có con dài đến 15–40 cm, đường kính 20 cm, nặng từ 1 đến 3 kg. Khi bị bắt lên khỏi mặt biển, chúng thu mình lại, tròn như một quả bóng, cái miệng bé như lỗ van bơm hơi. Da thay đổi màu sắc tùy theo môi trường nó ở, dùng tay sờ vào thấy mềm và mát. Ruột sá sùng giống như ruột giun, chỉ một đường ống từ đầu đến cuối, không có tim, gan, phổi.

sá sùng là con gì sống ở đâu giá bao nhiêu tiền 1kg

Do đặc tính trên, sá sùng là loài hải sản có giá trị kinh tế rất cao, nhưng do đánh bắt quá mức nên số lượng đã giảm đáng kể. Mùa khai thác thích hợp từ tháng 3 đến tháng 7, ngư dân thường đào sá sùng khi nước biển xuống, đem về chế biến bằng cách phơi khô. Kỹ thuật chế biến cũng khá phức tạp, nếu không sẽ có rất nhiều cát. Vì vậy giá của sá sùng thành phẩm rất đắt: 1 kg sá sùng khô thường có giá trị tương đương 1 chỉ vàng.

Theo như thị trường hiện nay đánh giá, sá sùng của đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn là loại sá sùng ngon và có chất lượng cao nhất. Ngoài ra, loại sá sùng ở vùng cù lao Ré (bây giờ là huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi) cũng được đánh giá cao.

Sá sùng giá bao nhiêu tiền 1kg?

Hiện tại giá sá sùng được niêm yết tại các cửa hàng hải sản có giá

Sá sùng tươi có giá 450.000 – 500.000/1kg

Sá sùng khô có giá 2.300.000 – 2.500.000/1kg

Qua bài viết sá sùng là con gì sống ở đâu giá bao nhiêu tiền 1kg của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Sá sùng là con gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?