Home » Tin tức » Trang web học bổng của bộ giáo dục và đào tạo là gì?

Trang web học bổng của bộ giáo dục và đào tạo là gì?

Fado.vn

Nhiều người thắc mắc trang web học bổng của bộ giáo dục và đào tạo là gì? bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này

Trang web học bổng của bộ giáo dục và đào tạo là gì?

Học bổng là khoản tiền được cấp cho một học sinh, sinh viên, học viên… để giúp họ học tiếp trong một trường nào đó. Trường, tổ chức khác, hay cá nhân cấp học bổng vì nhiều lý do, ví dụ tài năng trong thi cử hay thể thao, hay khó khăn về tài chính của sinh viên. Tiêu chuẩn cấp học bổng thường phản ánh mục đích của người cho. Học bổng được trao nhằm khuyến khích các học sinh, sinh viên cố gắng học tập.

Có 2 loại học bổng đó là :

Dựa vào sự xuất sắc của người nhận: Đây là nguồn trợ giúp về tài chính nhưng nó không bắt buộc người được trao học bổng phải có nhu cầu về tài chính. Học bổng được quyết định dựa trên các yếu tố như: thành tích thể thao, học vấn, nghệ thuật hay các khả năng khác. Về mặt tiền bạc thì giá trị của học bổng này thực chất không đáng kể, nhưng nó là phương tiện là động lực thúc đẩy sinh viên, học sinh phấn đấu học tập và nâng cao trình độ bản thân trong môn học nào đó. Tuy nhiên, không phải trong trường hợp nào cũng như vậy, cũng có khi đó lại là những học bổng lớn nhất.

trang web học bổng của bộ giáo dục và đào tạo là gì

Dựa vào nhu cầu tài chính: Việc nhận được học bổng phụ thuộc vào nhu cầu tài chính của gia đình người nhận học bổng. Đơn vị cấp học bổng (ở đây là các trường đại học, cao đẳng, tổ chức giáo dục…) sẽ dựa trên thu nhập cá nhân, tình hình tài chính của gia đình bạn để xét học bổng. Một số học bổng loại này đã gồm các khoản trợ cấp, nghĩa là bạn không phải trả lại số tiền đó. Trong khi có những học bổng khác dạng này, người nhận học bổng phải trả lại số tiền được nhận, thậm chí kèm tiền lãi.

Điều kiện để xin được học bổng:

Điều kiện xin học bổng đủ thứ ba là thành tích và khả năng học tập, khả năng tư duy của bạn thông qua các bài thi đạt chuẩn. Nếu như đánh giá điểm trung bình học tập (GPA) là tùy vào thang điểm và chương trình đào tạo của từng quốc gia thì việc xét đến kết quả các bài thi chuẩn tiếng Anh như IELTS hoặc TOELF hay các bài thi kiểm tra về tư duy như SAT, GRE lại dựa vào kết quả thi của việc đã được chuẩn hóa cho trình độ trên toàn thế giới. Vì vậy, bạn bắt buộc phải cố gắng đạt thật nhiều điểm cho các bài thi chuẩn hóa dạng này càng cao càng tốt để có thể tiến thêm một bước nữa hoàn thành các điều kiện xin học bổng. Ngoài khả năng học tập siêu đẳng, khả năng tư duy nhạy bén, bạn còn cần phải có khả năng hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập nhanh với các môi trường xung quanh. Đây chính là điều kiện xin học bổng dành được khá nhiều thiện cảm. Điểm mà hội đồng xét tuyển quan tâm trong điều kiện xin học bổng này chính là họ có thể thông qua những hiểu biết của bạn đối với các hoạt động đó mà phát hiện ra những tố chất đặc biệt nơi bạn hoặc những tiềm năng trong con người bạn mà họ có thể đào tạo và khai sáng. Chính vì vậy, không cần bạn liệt kê nhiều nhưng cần bạn thực tâm viết về một hoạt động mà bạn hiểu rõ chi tiết. Việc đó sẽ có ích hơn bạn liệt kê quá nhiều hoạt động nhưng lại lan man và không cụ thể, điều đó cho thấy phải chăng bạn đang viết nhiều để làm đẹp hồ sơ mà không biết thực ra bạn đang muốn gì?

Yếu tố tối ưu trong toàn bộ các điều kiện xin học bổng chính là thư giới thiệu của bạn. Đây chính là một át chủ bài. Hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao và đưa ra quyết định nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn. Thêm điểm quan trọng là người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh. Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin học bổng, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

Cuối cùng, bất kể là khi làm việc gì cũng có một phần yếu tố may mắn trong đó. Bạn đặt cược và nếu bạn chiến thắng lần này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Hay cho dù bạn đã chuẩn bị rất tốt nhưng vẫn thất bại thì hãy cứ giữ niềm tin và tiếp tục tinh thần chinh phục đơn xin học bổng lần sau. IDP tin rằng với những thông tin vừa đưa trên đây sẽ phần nào tiếp thêm tự tin và may mắn cho bạn trên con đường chinh phục chặng đường dài phía trước.

Qua bài viết trang web học bổng của bộ giáo dục và đào tạo là gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Trang web học bổng của bộ giáo dục và đào tạo là gì?