Home » Kiêng cử » Tỳ hưu phong thủy là gì? tên tiếng anh là gì? giá bao nhiêu?

Tỳ hưu phong thủy là gì? tên tiếng anh là gì? giá bao nhiêu?

Fado.vn

Nhiều người thắc mắc tỳ hưu phong thủy là gì? tên tiếng anh là gì? giá bao nhiêu? bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này

Xem thêm: nanh hổ có tác dụng gì giá bao nhiêu

Tỳ hưu phong thủy là gì? tên tiếng anh là gì? giá bao nhiêu?

Tỳ hưu phong thủy là gì?

Tỳ Hưu đầu như Kỳ Lân, có một sừng, thân của gấu, lại như của hổ báo, có cánh trên lưng. Tỳ Hưu là giống cực kì hung dữ, chuyên cắn hút tinh huyết của các loài yêu quái ma quỷ nên còn gọi là con Tịch Tà. Tỳ Hưu xa xưa vốn gốc là con gấu được thần kỳ hóa, các tướng võ oai dũng được gọi là tỳ hưu.

Có thể bạn cần: chim lợn là gì kêu báo điềm gì có xui không

Tỳ Hưu không chỉ hút tinh huyết ma quái, mà còn chuyên hút vàng bạc, báu vật trong trời đất, bởi thế về sau Tỳ Hưu lại là con vật giữ Tài lộc. Khi đó Tỳ Hưu có các đặc điểm: miệng to, ngực to, mông to, nhưng không có hậu môn (để chỉ hút của cải vào mà không làm mất đi cái gì). Tỳ Hưu từ đời Đường ngực mông càng to nữa.

tỳ hưu phong thủy là gì tên tiếng anh là gì giá bao nhiêu

Tỳ Hưu nếu có hai sừng thì gọi là Thiên Lộc, thu giữ của cải cho gia chủ, nếu một sừng là giống Tịch Tà, chống lại ma quỷ bảo vệ gia chủ. Nếu có hai con thì con đực gọi là Tỳ, con cái là Hưu.

Ở Trung Quốc, nổi tiếng nhất là con Tỳ Hưu bằng ngọc trên Đức Thắng môn tại Bắc Kinh. Theo truyền thuyết, vì con Tỳ Hưu quay miệng ra Sơn Hải quan, nên người Mãn đánh mãi nhà Minh không được. Đến khi người Mãn lập mưu hiểm, xui vua Sùng Trinh quay đầu Tỳ Hưu về nam, thì Sơn Hải quan mới vỡ, nhà Minh mất nước. Nhà Thanh sùng kính con Tỳ Hưu đó, bắt dân gian không ai được giữ Tỳ Hưu.

Giờ thì ai đi du lịch TQ cũng đều có thể mua Tỳ Hưu đeo cổ, bày trong nhà. Muốn bày Tỳ Hưu lấy lộc phải để Tỳ Hưu ngoài trời cho hưởng tinh khí thật lâu, khi bày thì miệng quay ra cửa, và gia chủ không bao giờ được để tay vào miệng Tỳ hưu, vì e nó hút hết tài lộc của chính mình; ngược lại, khách nào mà sơ ý để tay vào miệng con Tỳ hưu đó, thì sẽ mất hết lộc !!!

Tỳ hưu giá bao nhiêu?

Tùy theo kích cỡ mà tỳ hưu có những giá trị khác nhau. Nếu là mặt dây chuyền hay lắc đeo tay thì giá cả có thể dao động từ 200.000 – 1.000.000. Nhưng nếu kích thước lớn dùng để trưng bày thì có giá từ khoảng 2.000.000 – 10.000.000 hoặc có thể cao hơn tùy vào người chủ muốn dùng loại đá quý hay đá thường nữa.

Qua bài viết tỳ hưu phong thủy là gì tên tiếng anh là gì giá bao nhiêu của chúng tôi có giúp ích được gì các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Xem ngay nhé :

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Tỳ hưu phong thủy là gì? tên tiếng anh là gì? giá bao nhiêu?